Tin Tức, Tin Tức Ngành Da Giày Túi Xách

Hàng nghìn người làm việc tại nhà máy gia công giày cho Puma-Indonesia bị gửi thông báo sa thải

Nguyên Phụ Liệu Ngành Da Giày Túi Xách Alran-0399389514

Đối mặt với sự thật của ngành và thấy trước được tương lai của ngành da giày

Hàng nghìn người làm việc tại nhà máy gia công giày cho Puma-Indonesia bị gửi thông báo sa thải

Nguyên Phụ Liệu Ngành Da Giày Túi Xách Alran-0399389514

Hàng nghìn nhà máy giày gia công cho puma gửi thông báo sa thải

Nhà máy giày này là nhà sản xuất giày Puma.  Hiện tại có khoảng 2.400 người và dự kiến khoảng 600 nhân viên sẽ bị sa thải.

Vào ngày 6 tháng 6, theo Indonesia Business Daily:

Horn Ming Indonesia là nhà sản xuất giày Puma có trụ sở tại thị trấn Cigubub, huyện Tangerang, tỉnh Banten.  Hiện tại có khoảng 2.400 người và dự kiến có khoảng 600 nhân viên sẽ bị sa thải.

Nhà máy sản xuất giày gửi thông báo sa thải

Theo báo cáo, công ty đã chính thức gửi thông báo sa thải tới chính quyền địa phương thông qua Cục Lao động Quận Tangerang vào ngày 8 tháng 5 năm nay.

Theo một bản tin vào ngày 6 tháng 6, Giám đốc Lao động Quận Tangerang, Rudy Hartono cho biết: “Vâng, đúng vậy, chúng tôi đã nhận được tin vào tuần trước rằng 600 nhân viên của Horn Ming Indonesia sẽ bị cho nghỉ việc.”

Nhà sản xuất giày hàng đầu thế giới đang cắt giảm 600 nhân công trong tổng số 2.400 nhân viên hiện tại.

Theo ông, do tỉ lệ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, sản lượng của công ty giảm nên công ty đã áp dụng chiến lược cắt giảm nhân sự nhằm gia tăng hiệu quả.

Sự suy thoái ở thị trường châu Âu sau chiến tranh Nga- Ucraina là nguyên nhân khiến đơn hàng giảm.

Đồng thời, ông cho biết Văn phòng Lao động quận Tangerang sẽ xác minh thông báo sa thải từ Horn Ming Indonesia để đảm bảo những người lao động bị ảnh hưởng từ thông báo sa thải được hưởng quyền lợi của họ.

Đây không phải là lần đầu xuất hiện làn sóng sa thải lao động trong nhóm các ngành nghề có nhu cầu lao động nhiều diễn ra ở Tangerang County.  Trong năm nay, nhiều công nhân chịu ảnh hưởng bởi việc sa thải.

Một trong số đó là Tuntex Garment, nhà máy sản xuất đồ thể thao Puma, đóng cửa vào tháng 4 năm nay, 1200 nhân viên bị mất việc.

Rudy nói: “Việc sa thải nhân viên là điều không thể tránh khỏi. Nó phụ thuộc vào tình hình tài chính của công ty. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng sẽ không còn tình trạng sa thải nữa.”

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023, số người bị sa thải ở Indonesia đã tăng thêm 6.000 người, như vậy số công nhân bị sa thải kể từ năm ngoái đã lên tới 31.700 người.

Xuất khẩu ngành da giày giảm 50% trong năm nay

Ông Firman Bakri, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giày dép Indonesia (Aprisindo) nhận định, nhu cầu xuất khẩu giày dép vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, với mức giảm 17,5% trong quý I/2023. Aprisindo dự kiến ​​xuất khẩu năm nay sẽ giảm 50% so với 7,7 tỷ USD của năm ngoái.

“Xuất khẩu quý I/2023 đạt 1,6 tỷ USD, giảm 17,57% so với mức 1,9 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả này, dự kiến ​​xuất khẩu năm nay sẽ giảm so với mức 7,7 tỷ USD của năm ngoái, đó là mức giảm 20% dựa trên số liệu tích cực của chúng tôi. Và theo một cách bi quan, con số đó có thể giảm từ 40% đến 50%.”

“Thị phần xuất khẩu lớn nhất của chúng tôi là khoảng 33% ở Hoa Kỳ, 25% ở EU thứ hai và 17% ở Trung Quốc. Cho đến nay, chưa có chỉ số tích cực nào dự báo tăng cho nhu cầu xuất khẩu.”

“Chúng tôi dự đoán điều này còn sẽ tiếp tục cho đến đầu nửa cuối năm 2024. Quy định về nhân lực của Bộ trưởng là rất cần thiết và chúng tôi hy vọng sẽ gia hạn cho đến giữa năm sau.”

Biên dịch: Nguyên phụ liệu ngành da giày túi xách Alran-0399389514

Nguồn: Tác giả Vương Dũng Quân

Nguyên Phụ Liệu Ngành Da Giày Túi Xách Alran-0399389514

PUMA là một tập đoàn đa quốc gia của Đức chuyên thiết kế và sản xuất giày dép, quần áo và phụ kiện thể thao, là một hãng thời trang nổi tiếng được thành lập năm 1948 tại  Herzogenaurach, Đức. Logo của thương hiệu là hình một con báo đen nhảy qua chữ P trong tên thương hiệu vô cùng mạnh mẽ và năng động.

Nguyên Phụ Liệu Ngành Da Giày Túi Xách Alran-0399389514

Puma

Neymar hợp tác với Puma để giới thiệu Wild Rider

Neymar Hợp Tác Với Puma Để Giới Thiệu Wild Rider

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + bốn =